Spotify Ends Song Early
 • Bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì?


  Lưu ý bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì? để tốt cho quá trình hỗ trợ hạ đường huyết


  Một căn bệnh mãn tính mang tên tiểu đường là một căn bệnh rất đáng sợ mà nhiều người khi mắc phải thường rất sợ hãi, lo lắng về những biến chứng của bệnh xảy đến, vì khi mắc phải căn bệnh này đường huyết luôn ở mức thất thường khó thể kiểm soát được ở mức ổn định.  Đây là căn bệnh mãn tính nên việc chữa khỏi là không thể. Vì thế đễ cho những biến chứng như tăng đường huyết, tim mạch, những biến chứng trên cơ thể, thì cần phải có chế độ ăn uống thích hợp, giảm nhẹ, hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường đến với cơ thể.


  Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra rằng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường đó chính là  kết quả của việc ăn uống không cân bằng chất dinh dưỡng, một vấn đề tất yếu với bệnh tiểu đường nhằm giảm đi biến chứng của bệnh đó chính là bệnh nhân tiểu đường cần có một chế độ ăn uống hợp lí, kiêng khem chặt chẽ một cách cực kì khoa học để cho việc hỗ trợ hạ đường huyết của bệnh nhân tiểu đường được tốt nhất.   Xem thêm thông tin sức khỏe: https://vi-vn.facebook.com/Chuyen-Trang-Cham-Soc-Suc-Khoe-Cong-Dong-569922756770863/


  Điều hiển nhiên những thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường cần phải tránh xa đó chính là: chất béo bão hòa, các chất kích thích, đồ ăn có hàm lượng đường cao, nhóm tinh bột,… Và một trong những thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày đó chính là nhóm chất tinh bột. Vậy Bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì tốt, và những nhóm thực phẩm tinh bột nào mà bệnh nhân tiểu đường nên ăn.


  Bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì tốt?


  Nhóm tinh bột là nhóm dinh dưỡng mà người bệnh tiểu đường nên cân nhắc trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, người Việt Nam có thói quen là luôn tồn tại thức ăn chính là cơm gạo trắng trong mỗi bữa ăn hàng ngày, nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy thì bệnh nhân tiểu đường không nên ăn quá nhiều cơm trong những buổi ăn  vì trong cơm (gạo) có chứa hàng lượng tinh bột rất cao, (1 bát cơm (100 gam tinh bột): 200calo) sẽ không tốt, ảnh hưởng nhiều đến vấn để đường huyết của bệnh nhân tiểu đường, những thức ăn chứa hàm lượng tinh bột cần tránh đó chính là: 


  Bệnh tiểu đường nên ăn gạo gì để không làm ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh.


  Ngũ cốc có hàm lượng tinh bột như gạo,lúa mạch hay bột yến mạch.


  Những thực phẩm chứa tinh bột như: ngũ cốc, bánh mì, mì ống, bột ngũ cốc và bánh quy giòn


  Trong rau của thường chứa lượng tinh bột như là củ cải trắng, các loại đậu, đậu Hà Lan


  Những loại trái cây như Táo, Chuối, Mít, và các loại nước ép


  Các loại sữa có đường, sữa chua.


  Đậu khô hoặc đậu pinto bệnh tiểu đường cũng cần tránh những thực phẩm làm từ đậu nành, như  bánh, kẹp rau củ


  Đồ ngọt và thức ăn nhanh: nước ngọt có ga, soda, khoai tây chia, bánh mì, những loai thực phẫm chiên rán, dầu mỡ


  Thay vì chọn những thực phẩm tinh bột như gạo, bún, phở bánh mì trong bữa ăn hàng ngày thì thay vào thì hãy chọn những loại thực phẩm mang ít hàm lượng tinh bột dễ hấp thu hơn như: Gạo nứt, gạo mầm... dành cho người bểnh tiểu đường, cùng tìm hiểu thêm những loại thực phẩm này tốt như thế nào với bệnh nhân tiểu đường nhé.


  Tìm hiểu thêm thông tin sức khỏe: https://www.scoop.it/t/cham-soc-suc-khoe-cong-ong


  1. Gạo lứt rất thích hợp đối với  người tiểu đường 


  Đã có nhiều chứng minh là kiểm nghiệm cho thấy thì nếu sử dụng hỗ trợ bệnh tiểu đường bằng các loại gạo còn nguyên cám, hay còn biế đến rộng rãi đó chính là gạo nứt, thì rất tốt đối với sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường,   Cụ thể là gạo lứt còn có khả năng là kiểm soát hay quản lý được hàm lượng glucose có trong máu, lượng glucose có trong máu sẽ được giảm một cách đáng kể với những bệnh nhân mắ bệnh tiểu đường khi sử dụng gạo lứt.


  Cụ thể đó  là ở lớp vỏ cám có trong gạo lứt sẽ có ích lợi là làm giảm được  hàm lượng glucose có  trong máu và  gạo lứt còn góp phần sự  cải thiện  tổng hợp chất insulin đối với bệnh nhân bị tiểu đường type 1 và type 2. Chưa hết, các thành phần dinh dưỡng có trong gạo lứt rất dồi dào như lượng vitamin nhóm B, protein, gamma-oryzanol, các phức hợp chất carbohydrate, crôm,… 


  Những chất này đều đóng vai trò rất  quan trọng, tích cực trong việc giúp chuyển hóa glucose ở trong cơ thể, và giúp điều hòa được lượng glucose có trong máu đối với các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường  Nhiều bệnh nhân tiểu đường khi sử dụng gạo nứt cũng đã chia sẽ rằng:  nhờ những thành phần  hàm lượng dinh dưỡng ở lớp vỏ, cám (vỏ bọc) từ hạt gạo lứt, khi  đem rang và uống vào thì giảm khoảng 600cc. 


  Nếu kiêng trì sử dụng trong 1 năm sẽ giúp giảm được 87% số người  đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một công dụng tuyệt với đến từ gạo lứt nữa đó chính là , nếu thường xuyên , sử dụng gạo lứt trong bữa ăn hàng ngày thì có thể giúp được là  tăng cường lượng  khoáng chất,  vitamin, chất xơ, phòng ngừa bệnh rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, béo phì và các bệnh cao huyết áp.


  Tham khảo trang chăm sóc sức khỏe: https://chamsocsuckhoe.info/category/suc-khoe/benh-tieu-duong/


  2. Gạo mầm


  Gạo mầm có tác dụng tốt với bệnh nhân tiểu đường


  Trong gạo mầm có chứa nhiều hợp chất  rất tốt, lượng tinh bột thấp , có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế sự gia tăng hàm lượng đường trong máu và huyết áo cao.


  Gạo mầm còn giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở những bệnh nhân tiểu đường lớn tuổi, bớt căn thẳng, mệt mõi, và nhớ hàm lượng lượng tinh bột thấp nên sẽ giúp hkích thích sự tăng trưởng của insulin mà không làm tăng đường huyết. Gạo lứt và gạo mầm là 2 loại gạo rất tốt đối với sức khỏe bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh việc phòng chống bệnh chúng còn có thể cải thiện sức khỏe nhanh chóng và ngăn ngừa biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn gạo gì tốt và không tốt, thì còn quyết định vào những loại thực phẩm ăn kèm, ví dụ là bệnh nhân tiểu đương nên ăn kèm thêm những loại rau xanh, thịt trắng, đồ luộc và hấp.

  Post edited by quynguyen at 2019-06-23 21:51:43