Live in the air.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn được coi là chiến lược hàng đầu giúp các website tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn hơn và đánh bại đối thủ cạnh tranh trong cuộc đua thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết rõ về Seo và cũng học seo google giỏi. Vậy Google quyết định thứ tự trên trang kết quả tìm kiếm như thế nào?
  Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm và những thuật toán chính xác này là một bí mật, điều tương tự cũng xảy ra đối với các công cụ tìm kiếm của Yahoo hay Microsoft. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn được tách biệt giữa các yếu tố nằm trên trang web như văn bản thực tế và nội dung, và các yếu tố nằm ngoài trang web bao gồm số lượng các đường link từ bên ngoài đến các website đó.  Làm sao để trang web được các công cụ tìm kiếm để mắt tới?
  Google công khai các hướng dẫn SEO của mình. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được công cụ tìm kiếm biết đến, điều này có nghĩa là có một “con nhện” tự động bò trên nội dung trang web của bạn và đưa nó vào trong bản đồ.Từ đó, việc tối ưu hóa phụ thuộc vào việc kết hợp giữa công tác biên tập và kỹ thuật. Về cơ bản, nội dung, đặc biệt là tiêu đề cần phải mô tả được nội dung, sử dụng những từ khóa mà khách hàng thường dùng. Một số trang web có thể cố gắng để “lừa” Google, hoặc bằng cách tải các trang web với quá nhiều các từ khóa không liên quan, hoặc thông qua các trang trung gian có các đường link mà không mang nội dung nào cả. Việc này thật sự không nên vì rất dễ bị Google phát hiện và phạt rất nặng. Hiểu nguyên tắc trên, hiện nay có một số bộ phận làm Seo nhưng không theo nguyên tắc này. Nếu gặp phải những người có biểu hiện và lời nói như sau đây thì đó chính là một SEO dỏm và không đáng tin cậy và nên từ chối ngay.

  1. Hãy sao chép nội dung, Google không bao giờ biết đến.
  Nếu như khoảng vài năm trước kia khi Seo vẫn còn là điều mới mẻ tại Việt Nam thì việc copy nội dung có thể hiểu được nhưng nếu bạn vẫn áp dụng cách làm đó lúc này chắc chắn sẽ bị Google trừng trị. Sự thay đổi thuật toán liên tục của công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh khiến những website tích cực sao chép nội dung chắc chắn sẽ nằm trong sổ đen cần loại bỏ. Tốt hơn hãy thuê những ai vừa có kỹ năng Seo vừa có kỹ năng về nội dung. Nếu doanh nghiệp tự sản xuất được nội dung trên website, cùng với một số thủ thuật Seo, ngày tháng website lên top google sẽ không còn xa nữa.

  2. Càng nhiều từ khoá, càng tốt
  Một trong những thủ thuật mà đội ngũ Seo hay áp dụng là chèn vô tội vạ từ khóa trong bài viết. Nếu bạn chú ý sẽ thấy một số bài chỉ có 200-300 từ có tới 20-30 từ khóa, lặp đi lặp lại, bất kỳ chỗ nào có thể họ đều chèn “key word” bằng được. Nhưng hiện nay cách làm này không phù hợp bởi Google không còn dành quá nhiều trọng tâm vào từ khóa, một bài viết chuẩn chỉ nên chứa 2 – 4,5% từ khóa lặp lại. Nếu bạn chuẩn bị hợp tác với những “chuyên gia” như vậy, tốt nhất hãy tìm cách sút sơm trước khi quá muộn.

  3. Càng nhiều link, càng tốt
  Cũng giống như việc sử dụng từ khóa vào trong bài viết, việc chèn link không còn được đánh giá cao. Google hiện nay đánh giá cao các link chất lượng, được dẫn từ các nguồn liên quan nên các link kiểu spam sẽ làm tổn hại đến thứ hạng web.

  4. Tôi sẽ đưa website của bạn lên hàng trăm công cụ tìm kiếm
  Hiện nay tại Việt Nam người dùng Internet chủ yếu sử dụng Google để tìm kiếm thông tin (bên cạnh đó là Cốc Cốc), thay vì sử dụng Bing, Yahoo….Chính vì vậy rất ít doanh nghiệp chú trọng đến việc Seo trên các công cụ tìm kiếm này. Bên cạnh đó việc đưa trang của bạn lên các công cụ tìm kiếm lớn có thể khiến Google cảnh báo, để mắt hoặc phạt website của bạn, vì thế hãy tránh xa bất kỳ ai nói rằng họ sẽ xây dựng liên kết hoặc đưa website của bạn lên một lượng lớn công cụ tìm kiếm như vậy.

  5. Kỹ thuật của tôi quá phức tạp, không thể giải thích
  Mỗi chuyên gia có những thủ thuật khác nhau để hỗ trợ quá trình Seo của mình, điều này thường đi liền với quá trình tích lũy kinh nghiệm qua nhiều năm. Tuy nhiên, mọi chiến dịch Seo đều là sự kết hợp giữa: nội dung, đường link và truyền thông xã hội; những người không có nhiều kiến thức về Seo cũng có thể nắm rõ được các trụ cột này. Vì vậy nếu chuyên gia Seo của bạn không giải thích được toàn bộ quá trình tối ưu hóa website, lấp lửng bằng những câu trả lời kiểu như :”Quá trình rất phức tạp”, tốt hơn hết là hãy mời người khác vào thay vị trí.

  6. Tôi sẽ “chuẩn SEO” cho website của bạn trong 1 tháng
  Một tháng là khoảng thời gian các Seoer chuyên nghiệp có thể giúp website leo top Google nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc vị trí đó kéo dài mãi mãi. Seo là quá trình lâu dài, hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Nó chỉ chấm dứt khi nào bạn không muốn kinh doanh và cảm thấy không mặn mà với nguồn truy cập đến từ Google nữa. Nếu website đang có vị trí cao, hãy cố gắng giữ nó bởi đối thủ của bạn liên tục cải thiện chiến lược Seo, vì thế nếu bạn dừng lại chắc chắn sẽ tụt hậu. 
  Tất nhiên không phải SEO nào cũng dỏm nhưng quan trọng bạn phải biết phân biệt. Đừng để tiền mất tật mang với những điều tưởng chừng như không thể. Chúc bạn thành công.

  Post edited by luzmartinez at 2017-11-27 12:33:09
 • 4 Comments sorted by
 • Live-interactive is easy - it is a feature
  Message breaks are harder.. I personally just schedule them into the show,
  You could use Icecast to insert them (quite hard)

  No longer using Airtime or Libretime.
 • To make a live interactive program you can simply connect with a live streaming client. Message breaks are not currently supported especially with the way Airtime handles scheduling. With the LibreTime fork you can have programs automatically schedule playlists and using smartblocks you can easily update the "message" that will be inserted in between programs scheduling. For more info on LibreTime (the airtime fork goto http://github.com/libretime/libretime)
 • Something i made long time ago but still using it today (havent had the time to continue but.. it works)
  So if you are familiar with some coding here you go (its a mess i know... i dont even know what i have really done back then at this point)


 • Hey Stathis there has been renewed discussion of implementing the functionality you wrote in LibreTime. https://github.com/LibreTime/libretime/issues/335 - We aren't going to commit your code because part of the C4 community guidelines requires any code commits to come from the original contributor so perhaps you might want to contribute or at least join in the discussion. We are also setting up a forum for LibreTime so once that is established you are welcome over there as well.